5 cách giúp gây ấn tượng với đối tác

Một bộ quần áo nhếch nhác khiến đối tác nghĩ công việc kinh doanh của bạn không tốt. Trang phục ấn tượng luôn có lợi ở mọi hoàn cảnh, nhất là trong kinh doanh.
pasal-giao-tiep-tieng-anh
Gây ấn tượng tốt với đối tác là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp và việc kinh doanh cũng từ đó dễ dàng hơn.

Trước tiên, bạn nên nhớ, không chỉ chú ý gây ấn tượng khi gặp trực tiếp mà ngay cả khi giao tiếp qua e-mail, điện thoại, bạn cũng phải tìm cách ghi dấu ấn tốt với người bên kia.

Đặt người khác vào trung tâm của sự chú ý

Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải đó là đề cao mình hay coi trọng mình quá mức. Và có lẽ điều quan trọng nhất khi muốn đánh dấu cho buổi “ra mắt” chính là tránh “lấn sân”. Hãy đặt người khác vào trung tâm của sự chú ý. Hãy tạm lánh mình sang một bên để tỏ ý tôn trọng đối tác.

Biết lắng nghe

Nói lên chính kiến của mình là tốt nhưng bạn nên nhớ rằng người khác cũng có nhu cầu đó. Tỏ ý lắng nghe người khác bằng cách gật đầu, thỉnh thoảng nói những câu như “tôi hiểu”, “vâng”, “vậy à”,… là một cách hiệu quả thể hiện sự tôn trọng đối phương. Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm đến họ, hãy chăm chú nghe họ nói, nhìn vào mắt họ khi họ nói và thi thoảng có những câu bình luận thích hợp, thể hiện sự hiểu biết của mình.

Thường xuyên sử dụng tên

Chắc chắn bạn sẽ gây ngạc nhiên thích thú cho đối tác khi bạn gọi đúng tên họ giữa đám đông dù cả hai đã không liên lạc với nhau trong thời gian dài.Hãy thường xuyên gọi tên của họ trong lúc nói chuyện, đồng thời tự xưng tên mình để tạo độ thân mật và “ghi” tên bạn vào bộ nhớ của họ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không nhớ rõ lắm thì chớ gọi bừa. Không gì tệ hơn là gọi nhầm tên người đối diện.

Nếu trí nhớ của bạn không tốt, sau mỗi buổi gặp gỡ, hãy ghi tên người bạn vừa gặp vào một cuốn sổ kèm theo những thông tin liên quan (chức vụ, tên công ty, tính cách, vóc dáng…) rồi thỉnh thoảng giở ra xem lại.

Nói năng rõ ràng

Chắc chắn những người đói diện bạn sẽ rất bực bội khi phải giao tiếp với một người mà không hiểu họ đang nói gì. Nói quá nhỏ, người đối diện phải căng tai ra và luôn luôn phải hỏi lại. Nói quá to thì tất nhiên là bất lịch sự. Cũng đừng nói quá nhanh hay quá ề à, gây ức chế cho người đang lắng nghe.

Tóm lại, việc nói rõ ràng, dễ hiểu cũng không quá khó, chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ nội dung mình sắp trình bày, giữ tinh thần thoải mái và có thể tập luyện một chút trước khi bắt đầu là được.

Ăn mặc ấn tượng

Một bộ quần áo nhếch nhác khiến đối tác nghĩ công việc kinh doanh của bạn không tốt. Trang phục ấn tượng luôn có lợi ở mọi hoàn cảnh, nhất là trong kinh doanh.

Khi gặp đối tác, bạn nên mặc làm sao để thể hiện sự nền nã, sang trọng, lịch sự nhưng vẫn toát lên được cá tính của mình. Điều quan trọng hơn cả là hãy diện một bộ đồ vừa vặn với mình, làm tôn lên vẻ đẹp cơ thể vì cái đẹp luôn gây ấn tượng tốt. Hơn nữa, khi bạn mặc đẹp, bạn chắc chắn được ghi thêm điểm ở sự tự tin.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *