Căn cứ vào tính cách để biết mình phù hợp với ngành nghề nào.

Hãy xem mình có tính cách như thế nào và lựa chọn, định hướng cho mình một nghề nghiệp tương lai phù hợp. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì sẽ có động lực để phấn đấu và cố gắng, đó là con đường cần đi qua của bất kì ai muốn thành côn
dinh-huong-nghe-nghiep-1-1
Bất kì bạn trẻ nào đang ngồi trên ghế nhà trường cũng quan tâm tới nghề nghiệp tương lai của mình. Ít bạn có định hướng rõ ràng cho tương lai và nghề nghiệp của mình sau này, những câu hỏi như “mình thích gì?” “mình muốn làm gì?” khiến các bạn loay hoay trong việc lựa chọn hướng đi cho mình. Sau đây là những gợi ý chọn nghề nghiệp tương lai theo tính cách của bạn.
Chọn nghề nghiệp theo tính cách.

Tính cách là phần thể hiện bản thân mỗi cá nhân rõ nhất, nó cho thấy quan điểm sống, những đặc trưng cá nhân, biểu hiện cụ thể nhất về cái “tôi” của con người. Trí tuệ và cách làm việc và năng lực mỗi người trên mỗi phương diện phụ thuộc 1 phần vào tính cách. Nếu ngay từ đầu làm một công việc hợp với tính cách của mình thì bạn sẽ thấy không quá khó khăn, có hứng thú và kiên trì bền bỉ hơn với điều mà mình làm, dễ gặt hái những thành công hơn. Do đó để biết mình phù hợp với nghề nào thì bạn có thể tham khảo những gợi ý trong nội dung dưới đây.

Người thích sáng tạo: Là người có phong cách sống độc đáo, sở hữu sự khéo léo, thích thể hiện bản thân và có chính kiến của mình. Người sáng tạo sẽ phù hợp với những công việc như Thiết kế sản phẩm đa phương tiện, Thiết kế Graphic, Viết nội dung, Thiết kế sản phẩm thương mại và công nghiệp, thông dịch viên. Đây đều là những nghề có cơ hội việc làm cao, thu nhập khá nên rất được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Người thích tổ chức: Là người làm việc có hiệu quả, có kế hoạch công việc cụ thể, làm được nhiều nhiệm vụ, có định hướng công việc tốt. Những người thuộc nhóm tính cách này thì hợp với các nghề sau: quản lý hoạt động, phân tích nghiên cứu hoạt động, quả trị hệ thống mạng thông tin, quản trị hệ thống máy tính, quản lý tài chính.

Người thích suy nghĩ: Là người có suy luận logic, biết giải quyết vấn đề hiệu quả, biết tìm tòi và phân tích. Nên người có tính cách như vậy hợp với làm kiểm toán, kế toán, phân tích tài chính, nghiên cứu thị trường, phát triển phần mềm, nghiên cứu hệ thống máy tính.

Người thích hành động: Bạn là người nhanh nhẹn, hướng ngoại, thích thực hành và thực tế, nên bạn sẽ phù hợp khi làm phi công, thợ điện, phát triển web, giám sát công trình.

Bạn là người giỏi ăn nói và thích đàm phán: Tính cách của bạn thể hiện bạn là người đầy tham vọng, hướng ngoại, tự tin, lạc quan và giao tiếp tốt. Chọn nghề nghiệp theo tính cách này bạn có thể trở thành một Giám đốc kinh doanh hoặc Marketing, quản lý dịch vụ truyền thông xã hội, chuyên gia quan hệ công chúng, cố vẫn tài chính cá nhân.

Bạn thích giúp đỡ người khác: Tính cách của bạn thân thiện, hòa đồng, có hiểu biết rộng và thích giúp đỡ mọi người. Bạn sẽ cực thành công khi trong vai trò là một nhà nhân sự giỏi, 1 nhà tư vấn pháp lý, một y tá hay bác sĩ phẫu thuật.

Hãy xem mình có tính cách như thế nào và lựa chọn, định hướng cho mình một nghề nghiệp tương lai phù hợp. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì sẽ có động lực để phấn đấu và cố gắng, đó là con đường cần đi qua của bất kì ai muốn thành côn

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *