Lợi ích rất lớn khi chọn theo học Ngành Y học cổ truyền

– Có khả năng phối hợp với các cá nhân, bộ phận liên quan để tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế cấp quốc gia, cấp cơ sở…
hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-co-nen-khong-2
Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về Y học Cổ truyền, nhiều bạn trẻ có xu hướng muốn theo học bởi nhận thấy những lợi ích cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân trong xã hội hiện nay.
Về kiến thức khi học ngành y học cổ truyền

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo, sinh viên Y học Cổ không những bảo được các kiến thức liên quan cần thiết cho quá trình hành nghề sau này mà những kiến thức chuyên môn y khoa cũng được trau dồi. Những kiến thức chuyên môn mà bạn có sau khi theo học là:

– Trình bày được chính sách, pháp luật, các quy định của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các quy định liên quan tới lĩnh vực hành nghề Đông y.

–Trình bày được những kiến thức cơ bản về cấu tạo, chức năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể người và các cơ quan; các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống nhằm nâng cao sức khỏe, bảo đảm an toàn, phòng chống bệnh tật hiệu quả.tính tương tác giữa môi trường sống và sức khỏe; các biện pháp chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị bệnh trong cả Y học Cổ truyền và Y học hiện đại.
Về kỹ năng

Sinh viên Y học Cổ truyền được đào tạo chuẩn kỹ năng thực hành nghề nghiệp như:

– Có thể chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường và những trường hợp cấp cứu bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp hoặc Y học Cổ truyền.

– Có khả năng chẩn đoán, nhận biết một số bệnh chuyên khoa.

– Có thể phát hiện và tham gia công tác phòng chống dịch bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc Đông – Tây y kết hợp.

– Có khả năng phối hợp với các cá nhân, bộ phận liên quan để tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế cấp quốc gia, cấp cơ sở…
Về thái độ

Không chỉ được đào tạo chuẩn kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, mà trường còn chú trọng đào tạo những bác sĩ Y học Cổ truyền tương lai chuẩn thái độ. Theo đó, yêu cầu trong quá trình thực hành nghề nghiệp, các Bác sĩ Y học Cổ truyền phải tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật, có thái độ cư xử hòa nhã với bệnh nhân, tôn trọng, hợp tác với tốt đẹp với đồng nghiệp, giữ vững và phát huy truyền thông vẻ vang cũng những giá trị thiêng liêng của ngành.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *