Phần lớn các nhân viên công nghệ không thỏa mãn với cơ hội thăng tiến

Ông cho biết thêm : “Các ứng viên rất thận trọng và không có ý định thay đổi công việc, vì thế họ thường xem xét rất kỹ mức lương, tiền thưởng, quyền lợi, an toàn lao động và các khác.”
4943a_vng
Một khảo sát mới đây của công ty tuyển dụng Hays danh tiếng cho thấy phần lớn nhân viên trong ngành công nghệ thông tin đều cảm thấy “nản” vì thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Hays tiến hành một cuộc khảo sát với 693 thông tin (CNTT) toàn thời gian và bán thời gian. Kết quả cho thấy gần một nửa số người trả lời (54%) cảm thấy không thỏa mãn với định hướng phát triển sự nghiệp của mình trong công ty.

Tuy nhiên, có tới 369 nhà quản lý CNTT tham gia cuộc khảo sát bác bỏ ý kiến trên, cho rằng nhân viên CNTT có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. 81% người trả lời cho rằng các bộ phận CNTT đã đều được trang bị những kỹ năng cần thiết để đưa ra nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí.

Nhận biết được những quyền lợi sát sườn nhất của một nhân viên như trợ cấp, thưởng và bảo hiểm y tế, các nhà tuyển dụng bắt đầu đề cập thường xuyên hơn đến những quyền lợi này cùng các khóa tập huấn và cơ hội phát triển dành cho nhân viên trong quá trình tuyển dụng.

Richard Horrocks, giám đốc tuyển dụng CNTT của Hays cho biết: “Đối với các nhà quản lý, việc đưa ra các định hướng phát triển cho nhân viên cũng là một cách để nâng cao năng suất tại các doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn giữ được người tài cần phải đáp ứng những yêu cầu của nhân viên và định hướng phát triển sự nghiệp cho họ. Không ai muốn ngồi viết code cả đời.”

Ông cho biết thêm : “Các ứng viên rất thận trọng và không có ý định thay đổi công việc, vì thế họ thường xem xét rất kỹ mức lương, tiền thưởng, quyền lợi, an toàn lao động và các cơ hội thăng tiến khác.”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *