Phương pháp giúp bạn giao tiếp hiệu quả ngoài văn phòng

Thực chất, mỗi người chúng ta không cần phải đánh mất đi chiếc hộp của mình. Mà điều cần thiết chính là thoát khỏi được sự gò bó, khuôn khổ sẵn có.
slide-bi-ging-k-nng-giao-tip-lng-nghe-tm-vit-30-638
Nếu bạn là một người quan tâm đến nghệ thuật giao tiếp, thì chắc chắn không còn quá xa lạ với câu “Think out of the box”. Điều này có nghĩa là hãy suy nghĩ khác đi mọi việc bình thường.

Làm thế nào để giao tiếp hiệu quả?

Nhưng, nếu bạn muốn có được kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn hết thì cần giải thoát mình ra những thói quen hàng ngày, cố gắng chiếm tình cảm từ người đối diện. Tất cả điều này đều gói gọn trong câu nói “communicate out of the box”.

Trong thực tế, bạn có biết rằng mỗi người chúng ta đều đang sống trong một cái hộp không? Có nghĩa là, hàng ngày chúng ta vẫn sinh hoạt, vẫn ăn uống, vẫn gặp những người đã quen mặt, vẫn làm những việc tương tự như ngày hôm qua. Điều đó cho thấy, những điều bạn đang làm – đang sở hữu cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Chúng ngăn cách chúng ta không được giao tiếp với những điều mới, con người mới.

Vì vậy, nếu muốn giao tiếp đạt được hiệu quả cao, trước hết bạn cần thoát ra khỏi cái hộp của mình. Đồng thời, bạn cần hiểu được rằng, những người khác có gì bên trong cái hộp của họ.

Chúng ta vẫn cứ làm những việc thường ngày vẫn làm, theo cách đã cũ. Còn đối với những nhà thương thuyết – giao tiếp thành công họ hoàn toàn khác. Họ tự đưa mình ra khỏi vỏ bọc của họ. Họ luôn cố gắng tìm hiểu và phá bỏ cái hộp của mình để xem người khác đang làm gì, nghĩ gì.
Để giao tiếp hiệu quả một bài học được đặt ra là

trước khi bạn muốn hoặc yêu cầu người khác làm điều gì đó, hãy thử sống trong không gian sống của họ một thời gian.

Điều này sẽ chẳng quá khó đâu. Cụ thể như việc muốn hiểu ai đó, bạn cần làm việc, cần trải nghiệm cùng họ trong môi trường sống của họ. Đó là cách mang lại cho bạn những cảm giác, trải nghiệm chân thực – có được sự thấu hiểu đối với người khác.
Để giao tiếp hiệu quả chúng ta có thể dựa vào những ví dụ như:

Nếu bạn muốn giao tiếp, diễn thuyết trước những người làm công việc môi giới chứng khoán thì tốt nhất là bạn cần nhờ một người trong nghề để hướng dẫn bạn đến nơi làm việc ấy. Sau khi được quan sát, cảm nhận thực tế từ môi trường làm việc ấy, chắc chắn bạn sẽ có được những chứng thực sống động, chân thực…

Thực chất, mỗi người chúng ta không cần phải đánh mất đi chiếc hộp của mình. Mà điều cần thiết chính là thoát khỏi được sự gò bó, khuôn khổ sẵn có.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *